หุ้นยุโรป-สหรัฐฯดิ่งเหว! ราคาน้ำมันดิบร่วงต่ำกว่า 28 ดอลลาร์ต่อบาร์เรล

EyWwB5WU57MYnKOuX38zcX3Y1rXPqBulLLDq7aRmVqDSzfFN0pWhjU

EyWwB5WU57MYnKOuX4BAm2RSCFbW8tc9EjAsgGFrejEsjir0VHW7Rp

หุ้นสหรัฐฯ และยุโรปร่วงกราวรูดอย่างหนัก หลังราคาน้ำมันดิบดิ่งต่ำกว่า 28 ดอลลาร์ต่อบาร์เรลไปแล้ว ขณะที่หุ้นเอเชียยังประคองตัว เปิดตลาดเช้าวันที่ 21 ม.ค.ยังปรับตัวขึ้นเล็กน้อย ก่อนจะร่วงลงมาในช่วงบ่าย

เมื่อ 21 ม.ค.59 สำนักข่าวต่างประเทศรายงานสถานการณ์ตลาดหลักทรัพย์ของสหรัฐฯ และยุโรปเมื่อวันที่ 20 ม.ค.(ตามเวลาท้องถิ่น) ร่วงหนักสุด นับตั้งแต่พ.ค.2552 อันเป็นผลมาจากราคาน้ำมันดิบในตลาดโลกลดฮวบ ต่ำกว่า 28 ดอลลาร์ต่อบาร์เรล อีกทั้ง บรรดานักลงทุนยังกังวลต่ออัตราเติบโตทางเศรษฐกิจของจีนที่ชะลอตัวลง ขณะที่ ตลาดหลักทรัพย์ในเอเชีย เปิดตลาดเช้าวันที่ 21 ม.ค. ยังคงปรับตัวสูงขึ้น ก่อนจะร่วงลงมา ชนิดยากจะต้านทานไหว

‘ตลาดหุ้นในยุโรปและสหรัฐฯ เมื่อคืนที่ผ่านมาเป็นวันแย่มาก แต่ดัชนีหุ้นในเอเชียที่กำลังอยู่ในภาวะ ‘มึน’ อยู่ ได้ปรับตัวเล็กน้อย’ นักวิเคราะห์ตลาดหลักทรัพย์คนหนึ่งแสดงความเห็น ขณะที่ ดัชนีหุ้นในตลาดหลักทรัพย์เซี่ยงไฮ้ ได้ปรับตัวลดลง 0.3% ส่วนดัชนีหุ้นในตลาดฮั่งเส็งของฮ่องกง เปิดตลาดเมื่อ 21 ม.ค. ปรับตัวขึ้น 1.3% และต่อมา ดัชนีหุ้นนิเคอิในญี่ปุ่นได้ร่วงต่ำกว่า  2%ในตอนบ่าย หลังจากร่วงลงไปเกือบ 4% เมื่อวันพุธที่ 20 ม.ค.

NjpUs24nCQKx5e1D7jUvZODsKvxjf4twMNcEEsgQKB4

ทั้งนี้ ราคาน้ำมันดิบในตลาดโลกที่ร่วงต่อเนื่องมาตลอด ปรากฏว่า ได้ร่วงต่ำกว่า 28 ดอลลาร์ต่อบาร์เรลไปแล้ว ในสัปดาห์นี้ โดยนักวิเคราะห์จำนวนมาก คาดการณ์ว่า ราคาน้ำมันดิบในปีนี้ (2559) มีความเป็นไปได้ที่จะร่วงลงไปเหลืออยู่ที่ราคาแค่ 20 ดอลลาร์ต่อบาร์เรลเท่านั้น ถ้าหากทางการจีนลดค่าเงินหยวนลงอีกกว่านี้

 

ขอบคุณที่มา    http://www.thairath.co.th/

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *