“เซเว่น-บิ๊กซี” จับมือร่วมประชารัฐ

จับมือ

EyWwB5WU57MYnKOuX37mCcAkYuz9kOms5t2Hvg1uzicHKvUY5ScZHe

นายสุวิทย์ กิ่งแก้ว รองกรรมการผู้จัดการอาวุโส บริษัท ซีพี ออลล์ จำกัด (มหาชน) ผู้ดำเนินธุรกิจร้านค้า เซเว่นอีเลฟเว่น เปิดเผยว่า ทางเซเว่นอีเลฟเว่นได้เข้าร่วมในโครงการประชารัฐในส่วนของภาคเอกชน ที่จะเข้าไปช่วยเหลือชุมชนเกษตรกรในการนำเอาผลผลิตเกษตรมาขาย ซึ่งร้านเซเว่นอีเลฟเว่น ได้ทำหน้าที่นี้อยู่แล้วเหมือนเป็นสะพานเชื่อมระหว่างเกษตรกรกับผู้บริโภค โดยที่ผ่านมา ได้รับกล้วยหอมทองเป็นพันธุ์ที่ดีที่สุดในประเทศไทย จากกลุ่มเกษตรกรอำเภอท่ายาง จังหวัดเพชรบุรี มาขายในร้านเซเว่นอีเลฟเว่น ลูกละ 8 บาท ซึ่งใน 1 วันขายได้ถึง 100,000 ลูก

ขณะเดียวกันได้รับเอามะม่วงดองของยี่ห้อ “วรพร” จาก จ.ฉะเชิงเทรามาจำหน่ายในทุกสาขาของเซเว่นอีเลฟเว่น รวมยอดขายถึงปีละ 100 ล้านบาท ซึ่งพอมาขายในร้านเซเว่นอีเลฟเว่นได้ ก็ได้รับคำสั่งซื้อจากต่างประเทศไปจำหน่ายอีกกว่า 40 ประเทศทั่วโลก

ด้านนางสาวรำภา คำหอมรื่น ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการเงิน และรองประธานฝ่ายบัญชีและการเงิน บมจ.บิ๊กซี ซูเปอร์เซ็นเตอร์ กล่าวว่า บิ๊กซี ยินดีอย่างยิ่งที่ได้ลงนามในข้อตกลงความร่วมมือในการสนับสนุนการพัฒนาและส่งเสริมสินค้าเกษตรจากชุมชนอย่างยั่งยืน กับสถาบันชุมชนท้องถิ่นพัฒนา สถาบันพัฒนาองค์กรชุมชน และการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย โดยบิ๊กซีพร้อมจะร่วมยกระดับมาตรฐานสินค้าเกษตร ตั้งแต่ขั้นตอนการผลิต การขนส่งสินค้าผ่านระบบที่สมบูรณ์แบบ รวมถึงช่องทางการกระจายสินค้าที่ครอบคลุมทั่วประเทศสำหรับในปี 2559 บิ๊กซีตั้งเป้ารับซื้อผักและผลไม้จากเกษตรกรไทยรวมกว่า 100,000 ตัน เพิ่มขึ้นจากปีที่แล้ว 20% ซึ่งในจำนวนนี้จะเป็นผักผลไม้สดกว่า 1,700 ตัน จาก 38 ศูนย์พัฒนาโครงการหลวง เพื่อพัฒนาคุณภาพชีวิตความเป็นอยู่ของเกษตรกรผ่านการส่งเสริมอาชีพในภูมิลำเนา และจะส่งเสริมการจัดตลาดนัดสินค้าเกษตร (Farmers’ Market) ทั่วประเทศกว่า 180 สาขา.

 

ขอบคุณที่มา    http://www.thairath.co.th

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *