เปิดศูนย์เพิ่มศักยภาพแข่งขัน ระดมมืออาชีพอุ้มเอสเอ็มอี

เปิดศูนย์เพิ่มศักยภาพแข่งขัน ระดมมืออาชีพอุ้มเอสเอ็มอี

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สมาคมบริษัทจดทะเบียน (บจ.) ได้จับมือตลาด หลักทรัพย์แห่งประเทศไทย สภาวิชาชีพภาษี เปิดศูนย์เพิ่มศักยภาพแข่งขันทางธุรกิจ (CBCE) เพื่อสร้างเครือข่ายที่เข้มแข็งของภาคธุรกิจไทย โดยรวบรวมผู้บริหารและกรรมการ บจ.ที่มีความรู้ความสามารถและจิตอาสา มาช่วยกันสร้างความเข้มแข็งให้ผู้ประกอบการ

โดยนายชนินทร์ ว่องกุศลกิจ ที่ปรึกษานายกสมาคมบริษัทจดทะเบียน ในฐานะประธานศูนย์เพิ่มศักยภาพการแข่งขันทางธุรกิจ (CBCE) กล่าวว่า ทั้ง 3 หน่วยงานเห็นตรงกันว่า CBCE เป็นศูนย์ที่รวบรวมผู้ทรงคุณวุฒิด้านต่างๆที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจมาไว้ด้วยกัน เพื่อให้คำปรึกษา ด้านการบริหารและจัดการองค์กร ที่จะช่วยสร้างเครือข่ายที่เข้มแข็งของภาคธุรกิจ เพราะการแข่งขันทางธุรกิจที่รุนแรงยิ่งขึ้น ในปัจจุบันและสภาพแวดล้อมที่เกี่ยวข้องกับการดำเนินธุรกิจ มีการปรับตัวอย่างรวดเร็ว จากประสบการณ์และความรู้ ของบริษัทจดทะเบียนในอุตสาหกรรมที่สั่งสมกันมายาวนาน ทั้งในช่วงเศรษฐกิจรุ่งเรืองและช่วงวิกฤติ จึงเห็นว่าจะสามารถรวบรวมผู้บริหารที่มีความรู้ มีจิตอาสาเข้ามาช่วยกันสร้างความเข้มแข็งให้ผู้ประกอบการ เพื่อช่วยพัฒนาธุรกิจให้เติบโตขึ้น แล้วผลที่ตามมาในระยะยาว จะเป็นการสร้างศักยภาพในการแข่งขันของประเทศได้

นายสุวิทย์ เมษินทรีย์ รมช.พาณิชย์กล่าวว่า ศูนย์นี้จะช่วยต่อยอดและตอบโจทย์ให้ธุรกิจโดยเฉพาะเอสเอ็มอี เพื่อเพิ่มศักยภาพในการแข่งขัน สามารถติดปีกบิน และคิดการณ์ใหญ่ได้มากขึ้น

นายสุรงค์ บูลกุล นายกสมาคมบริษัทจดทะเบียนไทย กล่าวว่า หากรวบรวมความรู้ของผู้บริหารใน บจ. และช่วยกันถ่ายทอดไปยังกลุ่มผู้บริหารคนรุ่นใหม่ๆ ที่จะเป็นกำลังสำคัญในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจในระยะยาว

ขอบคุณที่มา: http://www.thairath.co.th/content/526926

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *