บล.ไอร่า มองหุ้นผันผวนรอผลเฟด

ahr0cdovl3aylmlzyw5vb2suy29tl21ulzavdwqvodyvndmynzy1lzc0mdiwmc0wms5qcgc

ahr0cdovl3aylmlzyw5vb2suy29tl21ulzavdwqvodyvndmynzy1lzc0mdiwmc0wms5qcgc

บล.ไอร่า มอง ทิศทางตลาดหุ้นยังผันผวน รอผลการประชุมเฟด คาดยังคงอัตราดอกเบี้ยในรอบนี้

นักวิเคราะห์ บล.ไอร่า เปิดเผยแนวโน้มการลงทุนในตลาดหุ้นไทยวันนี้ (31 ต.ค.) ว่า ทิศทางตลาดยังมีความผันผวน ที่อยู่ระหว่างรอการประชุมเฟดในวันที่ 1-2/11/59 (เช้า พฤ.ตามเวลาไทย) โดยคาดในครั้งนี้คงอัตราดอกเบี้ย และจะส่งสัญญาณขึ้นอัตราดอกเบี้ยในการประชุม 13-14/12/59 หลังตัวเลขเศรษฐกิจของสหรัฐฯ ในช่วงที่ผ่านมา มีแนวโน้มดีต่อเนื่องและอยู่ในความคาดหมายของเฟด และภายหลังเฟดส่งสัญญาณขึ้นอัตราดอกเบี้ยแนะติดตาม ราคาสินค้าโภคภัณฑ์ มีโอกาสลดลง หลังเงินสหรัฐฯ แข็งค่าขึ้น ขณะที่ Fund Flow ยังมีโอกาสไหลออก หลังเฟดส่งสัญญาณขึ้นอัตราดอกเบี้ย ขณะที่ MTD ต่างชาติขายสุทธิกว่า 15,000 ล้านบาท และทำให้ YTD ยอดซื้อสุทธิสะสมลดลงเหลือประมาณ 117,000 ล้านบาท และค่าเงินบาท ที่มีทิศทางอ่อนค่าลง อย่างไรก็ตามจะเป็น Sentiment ที่ดีต่อกลุ่มส่งออก

 ด้านราคาน้ำมัน ยังมีความผันผวน และยังถูกกดดันจากความไม่เชื่อมั่นว่ากลุ่มผู้ผลิตน้ำมันรายใหญ่จะสามารถตกลงกันได้ ในการจำกัดการผลิตเพื่อรักษาเสถียรภาพของราคาน้ำมัน โดยโอเปกจะประชุมอีกครั้ง ในวันที่ 30 พ.ย. ที่ประเทศออสเตรีย

ทางด้านประเด็นในประเทศ แม้ยังไม่มีประเด็นชี้นำใหม่ ๆ แต่ยังมีแรงเก็งกำไรตัวเลขผลประกอบการ Q3/59 ที่จะทยอยประกาศออกมา จนถึงกลางเดือนหน้า พร้อมยังแนะติดตามหุ้นในกลุ่มค้าปลีก รวมถึงหุ้นในกลุ่มวัสดุก่อสร้างที่เน้นลูกค้าระดับล่าง-กลาง

 

ขอบคุณที่มา      http://money.sanook.com/

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *