คมนาคมโละบอร์ด “แอร์พอร์ตลิงก์”

EyWwB5WU57MYnKOuiCs1vMCK8fSTA0uHjafWDokD2j4St5vFMnM0tA

EyWwB5WU57MYnKOuiCs1vMCK8fSTA0uHjafWDokD2j4St5vFMnM0tA

นายออมสิน ชีวะพฤกษ์ รมช.คมนาคม เปิดเผยว่า ได้รับรายงานว่าในการประชุมผู้ถือหุ้นวิสามัญ บริษัทรถไฟฟ้า ร.ฟ.ท. จำกัด หรือ รฟฟท. วานนี้ (11 เม.ย.) มีวาระการพิจารณาปรับเปลี่ยนคณะ กรรมการบริหารชุดใหม่ ซึ่งเป็นการปรับเปลี่ยนตามปกติ และเป็นไปตามความเห็นชอบของคณะกรรมการนโยบายรัฐวิสาหกิจ (คนร.) โดยได้มีการแต่งตั้งคนนอกที่มีความรู้ความสามารถเข้ามา เพื่อช่วยให้การทำงานมีประสิทธิภาพมากขึ้น แต่จะไม่ส่งผลกระทบต่อการดำเนินโครงการที่คณะกรรมการการรถไฟแห่งประเทศไทย (ร.ฟ.ท.) ได้อนุมัติไปแล้ว

นายวุฒิชาติ กัลยาณมิตร ผู้ว่าการ ร.ฟ.ท. กล่าวว่า การปรับเปลี่ยนบอร์ดครั้งนี้ เป็นการปรับบางตำแหน่ง โดยกรรมการที่พ้นจากตำแหน่งไป ประกอบด้วย พล.อ.ธวัชชัย สมุทรสาคร ประธานบอร์ด พล.อ.ดรัณ ยุทธวงษ์สุข กรรมการและรักษาการผู้อำนวยการใหญ่และ พล.อ.ท.สมพงษ์ สารียันต์ ส่วนคณะกรรมการบริหารชุดใหม่มีนายวิชัย พรกีรติวัฒน์ อดีตประธานกรรมการบริษัท PTT กรีนเอ็นเนอร์ยี่ จำกัดและอดีตประธานเจ้าหน้าที่ปฏิบัติการกลุ่มปิโตรเลียมขั้นต้นและก๊าซธรรมชาติ ปตท. เป็นประธาน ส่วนกรรมการ ประกอบด้วย นายพงษ์ศักดิ์ สมใจ รองปลัดกระทรวงคมนาคม นายจรัญ วิวัฒน์เจษฎาวุฒิ นายคณิทธิ์ สว่างวโรรส รองศาสตราจารย์ เสาวณีย์ ไทยรุ่งโรจน์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยหอการค้าไทย และนายวิสุทธิ์ จันมณี ที่ปรึกษาด้านตลาดตราสารหนี้ สำนักนโยบายบริหารหนี้สาธารณะ (สบน.) กระทรวงการคลัง

ผู้สื่อข่าวรายงานจากกระทรวงคมนาคม ว่า มีข้อน่าสังเกตว่าการปรับเปลี่ยนบอร์ดครั้งนี้ มีการปลดบอร์ด 3 คนที่เป็นอดีตนายทหาร แม้ พล.อ.ธวัชชัย เสนอให้ พล.อ.ดรัณ ยังทำหน้าที่เพื่อประสานงานต่อนั้น แต่ปรากฏว่าไม่ได้รับการตอบรับ ส่วนหนึ่งคาดว่าเป็นผลจากเหตุการณ์เมื่อวันที่ 21 มี.ค.ที่ผ่านมา ที่เกิดเหตุขบวนรถแอร์พอร์ตลิงก์ขัดข้องระหว่างสถานีมักกะสันและสถานีรามคำแหง ทำให้ผู้โดยสารติดค้างภายในขบวนรถเป็นจำนวนมาก ในขณะที่ผู้บริหารระดับสูงของแอร์พอร์ตลิงก์ไม่ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบ มีเพียงนายออมสิน ชีวะพฤกษ์ รมช. คมนาคม ที่ได้ลงพื้นที่ไปตรวจสอบและสั่งการให้เร่งแก้ไขด้วยตนเองทำให้มีการเสนอปลดบอร์ด รฟฟท.ตามมาในที่สุด.

 

ขอบคุณที่มา     http://www.thairath.co.th/

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *