กทพ. คาด นักบินนกแอร์ลาออก ต้นเหตุยกเลิก 4 ไฟลต์ กทม.-เชียงใหม่

NjpUs24nCQKx5e1D7diYQ10HgxyfmB2YxrlaF62QEPD

EyWwB5WU57MYnKOuYN1DNpW4uSdI4HOCBgXbaNO6xs0iknbIOjGfBY

อธิบดีกรมท่าอากาศยาน เผย นักบินนกแอร์ยื่นใบลาออกเพิ่ม 17 คน เป็นเรื่องภายใน ไม่ขอออกความคิดเห็น คาด มีส่วนกระทบเส้นทางกรุงเทพฯ-เชียงใหม่ ยกเลิกเที่ยวบิน 4 เที่ยว ด้าน ซีอีโอนกแอร์ ทวีตข้อความ ทุกอย่างกำลังจะกลับมาดี …

วันที่ 25 ก.พ. 59 นายจุฬา สุขมานพ อธิบดีกรมท่าอากาศยาน และรักษาการผู้อำนวยการสำนักงานการบินพลเรือนแห่งประเทศไทย (กพท.) เปิดเผยกับ “ไทยรัฐออนไลน์” จากกรณีที่นักบินของสายการบินนกแอร์ยื่นใบลาออกเพิ่มอีก 17 คน โดยมีผลวันที่ 1 มี.ค.นี้นั้น ว่า เหตุนี้เป็นเรื่องภายในองค์กร เกี่ยวกับการบริหาร ซึ่งเป็นปัญหาภายในไม่มีสิทธิ์ไปวิพากษ์วิจารณ์ในส่วนนี้

ส่วนประเด็นที่นกแอร์ยกเลิก 2 เที่ยวบินในเส้นทางกรุงเทพฯ-เชียงใหม่ รวมไปกลับ 4 เที่ยวบิน นั้น เป็นไปได้ว่าอาจสืบเนื่องมาจากที่นักบินลาออก จึงจำเป็นต้องยกเลิกเที่ยวบิน เพราะไม่มีนักบินมาบินให้ ซึ่งผู้โดยสารย่อมได้รับผลกระทบบ้าง แต่ตามขบวนการต้องมีการจัดหาเที่ยวบินใหม่มาทดแทนให้ โดยสายการบินนกสกู๊ตจะเข้ามาทำการบินแทน หรือคืนตั๋วให้ผู้โดยสายหาเที่ยวบินใหม่ ซึ่งการยกเลิกเที่ยวบินนั้น มองว่าจะยกเลิกได้ก็ต่อเมื่อมีมาตรการรองรับไว้แล้ว

ขณะที่ ความเชื่อมั่นของผู้โดยสารที่มีต่อสายการบินนกแอร์นั้น เป็นผลที่เกิดจากธุรกิจของนกแอร์เอง แต่ทั้งนี้ มองว่ายังเป็นเรื่องดีที่ว่า ผู้โดยสารไม่ต้องมานั่งเสี่ยงรอคอยอยู่ที่สนามบิน เพราะหากมีการแจ้งก่อนว่าจะยกเลิก ผู้โดยสารจะได้เตรียมตัวไว้

ด้าน นายพาที สารสิน ประธานเจ้าหน้าที่บริหารสายการบินนกแอร์ ได้ออกมาโพสต์ข้อความ ผ่านทวิตเตอร์ส่วนตัว เมื่อเวลา 09.03 น. ว่า “ขอบอกทุกคนนะครับ เรากำลังจะกลับมา ดีเลยนะครับ ที่หายไปเพราะเราจะกลับมาดีมาก รายได้ไม่มีปัญหาและไม่เจ๊งตามข่าวนะครับ เชื่อมั่นได้เลย” 

ต่อมา เมื่อเวลา 09.27 น. ทวีตอีกครั้ง “This is what you called a “Growing pain” will be back better for our team, our company, and share holders. And of course for our customers.” 

ห่างกันเพียง 1 นาที ในเวลา 09.28 น. ทวีตว่า “We apologize to our customers for all the inconvenience, but with the changes we will be even better in the very near future.” 

จากนั้น เวลา 11.32 น. ประธานเจ้าหน้าที่บริหารสายการบินนกแอร์ ทวีตข้อความอีกครั้งว่า “มีคนอ้างคำพูดผมเยอะ ในข่าวไม่ได้พูดกับใครเลยนะครับ กรุณาอย่าว่าผมพูดแบบนั้นแบบนี้คนจะเข้าใจผิดครับ ขอบคุณมาก” 

มีรายงานล่าสุด ในเวลา 11.38 น. นายพาที กลับมาทวีตข้อความอีกครั้ง “ไม่ทราบแหล่งข่าวมาจากไหน แต่ไม่น่าจะมีจากผมนะครับ ขอบคุณมาก ผมจะให้ข้อมูลผ่านช่องนี้ไปก่อนนะครับ แต่จะดีกว่าที่เห็นครับ”

 

ขอบคุณที่มา      http://www.thairath.co.th/

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *