ข่าวต้นชั่วโมง 13.00 น. บีทีเอส ปรับความถี่การเดินรถ 5 นาที ถึง เที่ยงคืน

EyWwB5WU57MYnKOuYNy32URsfXKoeOvzFO8babtZZ9UZG9AShUq2ms

EyWwB5WU57MYnKOuYNy32URsfXKoeOvzFO8babtZZ9UZG9AShUq2ms

บีทีเอส แจ้งปรับรูปแบบการเดินรถทั้ง 2 สาย เฉลี่ยความถี่ 5 นาที จนถึงเวลา 24.00 น. ด้าน นิด้าโพล เผย ผลสำรวจคนส่วนใหญ่พอใจการทำงาน “บิ๊กตู่” ลดลง ร้อยละ 42.96 ระบุไม่ปลื้ม “ฉัตรชัย” รมว.เกษตรฯ…

บีทีเอส ปรับความถี่การเดินรถ 5 นาที

วันที่ 24 ก.พ. 59 จากเหตุขัดข้องรถไฟฟ้าบีทีเอส บริเวณจุดสับรางทิศทางจากสถานีชิดลมมุ่งหน้าเข้าสถานีสยามสแควร์ ทำให้ความถี่ในการบริการลดลง และผู้โดยสารที่ต้องเดินทางผ่านสถานีสยามสแควร์จะต้องเปลี่ยนขบวนรถที่สถานีสยาม

ล่าสุด BTS แจ้งปรับรูปแบบการเดินรถไฟฟ้าใหม่เป็นดังนี้ จากสถานี หมอชิต-บางหว้า-หมอชิต ความถี่ 5 นาที, สยาม-แบริ่ง-สยาม ความถี่ 7 นาที และจากสถานีสยาม-สนามกีฬาแห่งชาติ-สยาม ความถี่ 5 นาที จนถึงเวลา 24.00 น.

คนส่วนใหญ่พอใจ ‘บิ๊กตู่’ ลดลง ไม่ปลื้ม ‘ฉัตรชัย’

ศูนย์สำรวจความคิดเห็น “นิด้าโพล” สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (นิด้า) เปิดเผยผลสำรวจความคิดเห็นของประชาชน เรื่อง “1 ปี 6 เดือน ของนายกรัฐมนตรี พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา” จำนวน 1,252 หน่วยตัวอย่าง เกี่ยวกับความพึงพอใจต่อการทำงานของนายกรัฐมนตรี พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา และคณะรัฐมนตรี โดยแบ่งภูมิภาคออกเป็น 5 ภูมิภาค เมื่อถามถึงความคิดเห็นของประชาชนที่มีต่อการดำรงตำแหน่งครบ 1 ปี 6 เดือน ของนายกรัฐมนตรี พลเอกประยุทธ์ พบว่า ประชาชน ร้อยละ 29.68 ระบุว่า ทำงานในตำแหน่งนายกฯ ได้ดีมาก ร้อยละ 49.92 ระบุว่า ทำงานในตำแหน่งนายกฯ ได้ค่อนข้างดี

ส่วน ความกล้าตัดสินใจของพลเอกประยุทธ์ พบว่า ประชาชนส่วนใหญ่ ร้อยละ 84.72 ระบุว่า มีความกล้าตัดสินใจในประเด็นทางการเมืองและการบริหารที่สำคัญ ขณะที่ ร้อยละ 13.52 ระบุว่า ไม่มีความกล้าตัดสินใจในประเด็นทางการเมืองและการบริหารที่สำคัญ

สำหรับประชาชนที่ไม่ประทับใจในการทำงานของคณะรัฐมนตรี รัฐบาลพลเอกประยุทธ์ 5 อันดับแรก พบว่า อันดับ 1 ประชาชนส่วนใหญ่ ร้อยละ 42.96 ระบุว่า ไม่ประทับใจ พลเอกฉัตรชัย สาริกัลยะ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ รองลงมา อันดับ 2 ร้อยละ 36.40 ระบุว่าเป็น นายสุวิทย์ เมษินทรีย์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์

นอกจากนี้ สำหรับคณะรัฐมนตรี รัฐบาลพลเอกประยุทธ์ ที่ประชาชนไม่รู้จัก 5 อันดับแรก พบว่า อันดับ 1 ประชาชนส่วนใหญ่ ร้อยละ 26.24 ระบุว่า ไม่รู้จัก นายพิเชฐ ดุรงคเวโรจน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี รองลงมา อันดับ 2 ร้อยละ 25.52 ระบุว่าเป็น นางอรรชกา สีบุญเรือง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม

บินโดยสารเนปาล นำ 21 นทท. ไปหิมาลัย หายสาบสูญ

เกิดเหตุเครื่องบินโดยสารของ บริษัท ทารา แอร์ ซึ่งมีนักท่องเที่ยวจะไปเดินเขาอยู่บนเครื่องบินอย่างน้อย 21 คน หายสาบสูญในเขตเทือกเขาหิมาลัย ทางตะวันตกของประเทศเนปาล หลังเครื่องบินได้ทะยานออกจากเมืองโภคารา จะไปยังเขตจอมสอม ซึ่งถือเป็นจุดเริ่มต้นยอดนิยมของการเดินเขาหิมาลัย

อย่างไรก็ตาม ทางการได้ส่งเฮลิคอปเตอร์บินค้นหาทันที แต่ต้องเผชิญกับสภาพอากาศย่ำแย่ และ ทัศนวิสัยในการมองเห็นต่ำ

 

ขอบคุณที่มา     http://www.thairath.co.th/

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *